25 - 1 - 2021 | 17:32
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home TT dữ liệu Biển Đông Rames Amer, CÁCH TIẾP CẬN QUẢN LÝ CÁC TRANH CHẤP BIÊN GIỚI CỦA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM: BÀI HỌC...
Details for Rames Amer, CÁCH TIẾP CẬN QUẢN LÝ CÁC TRANH CHẤP BIÊN GIỚI CỦA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM: BÀI HỌC...
PropertyValue
NameRames Amer, CÁCH TIẾP CẬN QUẢN LÝ CÁC TRANH CHẤP BIÊN GIỚI CỦA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM: BÀI HỌC...
Description
 
CÁCH TIẾP CẬN QUẢN LÝ CÁC TRANH CHẤP BIÊN GIỚI CỦA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM: BÀI HỌC, LIÊN HỆ VÀ TÁC ĐỘNG ĐỐI VỚI TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG
 
Tham luận của Rames Amer, PGS.TS, Nghiên cứu viên cao cấp, Trung tâm Nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương (CPAS), Đại học Stockholm, Thụy Điển.
 

Bài viết khẳng định có thể rút ra những bài học từ cách tiếp cận quản lý các vấn đề biên giới, lãnh thổ của Trung Quốc và Việt Nam, đồng thời cho rằng cách tiếp cận của Việt Nam và Trung Quốc là phù hợp và có tác động đối với tình hình Biển Đông.
Việc tóm tắt những thành tựu chính của Việt Nam và Trung Quốc cho thấy việc phân định biên giới trên bộ đã hoàn tất và đó là điều cực kỳ quan trọng đối với sự ổn định lâu dài của quan hệ song phương cũng như tiếp tục mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa các tỉnh biên giới của hai nước. Về Vịnh Bắc Bộ, cả hiệp định phân định biên giới và hiệp định nghề cá đều đã có hiệu lực. Các cuộc đàm phán và thảo luận đang diễn ra về các tranh chấp lãnh thổ còn lại ở Biển Đông là dấu hiệu nữa cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý và tránh xảy ra căng thẳng.

Filesize1.42 MB
Created On: 01/13/2010 10:53
Lượt xem9244 Lượt xem

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 4167 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin