27 - 2 - 2021 | 22:17
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home TT dữ liệu Biển Đông Biển Đông và quá trình bị biến thành lãnh thổ “lịch sử” của Trung Quốc năm 1975
Details for Biển Đông và quá trình bị biến thành lãnh thổ “lịch sử” của Trung Quốc năm 1975
PropertyValue
NameBiển Đông và quá trình bị biến thành lãnh thổ “lịch sử” của Trung Quốc năm 1975
Description

Để chứng minh cho cái gọi là chủ quyền “mang tính lịch sử”, giới học giả Trung Quốc đã nỗ lực lập luận, đưa ra các bằng chứng lịch sử. Tuy nhiên, các bằng chứng mà họ đưa ra rất mơ hồ, mập mờ, thiếu chính xác, không đưa ra bất cứ tham chiếu nào về vị trí trích dẫn chính xác, thậm chí còn cố tình sửa đổi ngôn từ gốc.

Một điểm dễ nhận ra trong quá trình nghiên cứu và chứng minh cho yêu sách của mình là trong hơn bốn thập kỷ, các nhà báo, nhà nghiên cứu và cán bộ nhà nước Trung Quốc đã viết lại và viết một cách dư thừa về cùng một chủ đề, với cùng một phương pháp, sử dụng cùng một nguồn tài liệu. Các tuyên bố được đưa ra trên cơ sở các tài liệu tiền hiện đại là yếu kém, bởi vì những diễn giải của chúng mang tính chủ quan theo mong muốn; do đó, việc lặp lại liên tục những gì đã được viết nhiều lần sẽ tạo ra sự tin cậy cần thiết. Các ấn phẩm về quyền lịch sử của Trung Quốc ở Biển Đông không phải chủ yếu nhắm đến độc giả bên ngoài Trung Quốc, mà là đại diện cho một yêu sách thống nhất trong Trung Quốc, đến từ các học giả, cán bộ và công chúng.

Johannes L. Kurz, Tiến sĩ khoa Khoa học Xã hội và Mỹ thuật (FASS), đại học Vương quốc Brunei, chuyên nghiên cứu về lịch sử Trung Quốc. Bài viết được đăng trên China and the World – the World and China, Vol. 3, tr.133-160.

 

Filesize2.01 MB
Created On: 04/19/2020 10:55
Lượt xem1025 Lượt xem

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 3047 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin