4 - 3 - 2021 | 1:15
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home TT dữ liệu Biển Đông Chính trị nội bộ trong cách tiếp cận của Indonesia đối với phán quyết của Tòa Trọng tài và vấn đề Biển Đông
Details for Chính trị nội bộ trong cách tiếp cận của Indonesia đối với phán quyết của Tòa Trọng tài và vấn đề Biển Đông
PropertyValue
NameChính trị nội bộ trong cách tiếp cận của Indonesia đối với phán quyết của Tòa Trọng tài và vấn đề Biển Đông
Description

Phản ứng tức thì của Indonesia trước phán quyết của Tòa Trọng tài ngày 12 tháng 7 năm 2016 thật sự mờ nhạt. Bộ Ngoại giao nước này đã ra một tuyên bố vỏn vẹn 5 câu. Về cơ bản, tuyên bố này không có điểm nào gây tranh cãi. Trên hết, Indonesia tiếp tục giữ quan điểm là nước không có tranh chấp ở Biển Đông. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn, tuyên bố này có vẻ lại là một ví dụ nữa về cách tiếp cận không nhất quán của Indonesia đối với vấn đề Biển Đông cũng như đối với các hành vi xâm phạm khu đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của đảo Natuna ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

Evan A. Laksmana là Nghiên cứu viên Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tại Jakarta và NCS tại Trường Maxwell về các vấn đề Công dân và Công cộng thuộc Đại học Syracuse theo học bổng Fulbright (2011-2015). Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Trung tâm Pakarti, Jl. Tanah Abang 3, số 23-27, Jakarta, Indonesia 10160; email: evan.laksmana@csis.or.id. Bài viết được đăng trên Contemporary Southeast Asia: A Journal of International and Strategic Affairs.

Filesize544.35 kB
Created On: 03/01/2017 02:56
Lượt xem5365 Lượt xem

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 2181 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin