14 - 4 - 2021 | 11:54
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home TT dữ liệu Biển Đông Xây dựng một mạng lưới song phương các khu bảo tồn biển giữa Việt Nam và Trung Quốc: Giải pháp thay thế cho lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc trên Biển Đông?
Details for Xây dựng một mạng lưới song phương các khu bảo tồn biển giữa Việt Nam và Trung Quốc: Giải pháp thay thế cho lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc trên Biển Đông?
PropertyValue
NameXây dựng một mạng lưới song phương các khu bảo tồn biển giữa Việt Nam và Trung Quốc: Giải pháp thay thế cho lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc trên Biển Đông?
Description

Mục đích của bài viết này là nhằm chỉ ra rằng việc thành lập một mạng lưới song phương các khu bảo tồn biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ở khu vực Tây Bắc của Biển Đông là một giải pháp tiềm năng hiệu quả cho tình thế tiến thoái lưỡng nan này. Tác giả muốn nói lên rằng, để bảo tồn các nguồn tài nguyên sinh vật biển ở khu vực Tây Bắc của Biển Đông cũng như duy trì mối quan hệ tốt, tránh xảy ra xung đột giữa hai nước, thay vì thực hiện các biện pháp đơn phương, Việt Nam và Trung Quốc có thể hợp tác thiết lập một mạng lưới bảo tồn biển song phương.

 

TS. Vũ Hải Đăng

Bài viết nằm trong cuốn "Tìm kiếm Giải pháp vì Hòa bình và Công lý ở Biển Đông", TS. Đặng Đình Quý (chủ biên), NXB Thế giới, 2015.

 

Filesize5.75 MB
Created On: 05/26/2016 02:33
Lượt xem3489 Lượt xem

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 5497 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin