5 - 3 - 2021 | 16:51
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home CÁC VẤN ĐỀ XUYÊN QUỐC GIA

Dự báo về các nguy cơ toàn cầu năm 2016

Email In PDF.

Ba nguy cơ hàng đầu có khả năng xảy ra nhất ở Bắc Mỹ là tấn công mạng, hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và đánh cắp dữ liệu, trong khi ở Mỹ Latinh và Caribbean là nguy cơ thất bại của chính phủ quốc gia, thất nghiệp và bất ổn xã hội.

Đọc tiếp...

Giá dầu có ý nghĩa gì đối với địa chính trị?

Email In PDF.

Giá dầu không có khả năng tăng vọt trở lại mức năm 2008 một lần nữa (140 USD/thùng), công ngệ fracking (khí đá phiến) có thể đắt đỏ nhưng có thể sẽ được dùng vào một thời điểm thích hợp. Điều này là lý do chủ chốt tại sao các chế độ dầu mỏ sẽ không bao giờ một lần nữa có được đòn bẩy mà họ từng có.

Đọc tiếp...

Đông Á: Tạm biệt vũ khí

Email In PDF.

Đông Á đối mặt với rất nhiều thách thức. Các nước trong khu vực xung đột về lãnh thổ, tranh cãi về lịch sử, cạnh tranh giành các nguồn tài nguyên đang suy giảm, và tranh chấp về cán cân quyền lực dọc Vành đai Thái Bình Dương. Cùng với đó là sự biến đổi khí hậu đang tới nhanh với chúng ta. Đã đến lúc giảng hòa ở một trong những khu vực bất ổn nhất thế giới.

Đọc tiếp...

Dầu thô sụt giá: Nguyên nhân và hậu quả

Email In PDF.

Nếu nguyên nhân trực tiếp của biến động giá dầu vừa qua là việc Saudi Arabia nâng lượng cung chủ yếu vì những mục đích địa chính trị thì hậu quả có thể sẽ không dừng ở địa chính trị mà cả trong tài chính và tất cả các lĩnh vực khác của nền kinh tế thế giới.

Đọc tiếp...

The Mekong River Under Threat

Email In PDF.

(Japan Focus) Construction of dams will have devastating effects on the fish stocks. There will be a series of challenges to the Mekong’s future. There is no existing body able to mandate or control what individual countries choose to do on their sections of the Mekong.

Đọc tiếp...

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 2401 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin