3 - 3 - 2021 | 6:09
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home AN NINH PHI TRUYỀN THỐNG

Hệ lụy của Đại dịch đối với Đông Nam Á

Email In PDF.

Mọi thứ cuối cùng cũng phải kết thúc. Nhưng bây giờ chúng ta đang ở giai đoạn khởi đầu của kết thúc, hay chỉ là kết thúc của bắt đầu? Không ai thực sự biết. Trong lịch sử, đại dịch đã gây ra những hệ lụy đáng kể về kinh tế, chính trị và địa chính trị.

Đọc tiếp...

Trung Quốc-ASEAN: Hợp tác chống dịch COVID-19

Email In PDF.

Hội nghị Ngoại trưởng đặc biệt ASEAN-Trung Quốc về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) có thể đánh dấu bước khởi đầu của Trung Quốc trong việc hỗ trợ chuyên môn cho các quốc gia khác chống lại dịch bệnh này.

Đọc tiếp...

Yếu tố kĩ thuật số của BRI

Email In PDF.

Con đường tơ lụa kỹ thuật số cho thấy nỗ lực của Trung Quốc với mục tiêu trở thành một siêu cường công nghệ và thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các tiêu chuẩn và quy định của mình trong lĩnh vực mạng.

Đọc tiếp...

Mỹ, Iran và châu Á đói dầu mỏ

Email In PDF.

Khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran trở nên sâu sắc hơn, các nước nhập khẩu dầu hàng đầu ở châu Á quan sát một cách thận trọng.

Đọc tiếp...

Sáng kiến “Vành đai và Con đường”: Quan điểm từ Washington, Moskva và Bắc Kinh

Email In PDF.

Bài viết tập hợp quan điểm của các học giả thuộc 3 trung tâm nghiên cứu khác nhau nhằm xem xét một số vấn đề cấp bách nhất xung quanh BRI. Mục đích là làm sáng tỏ những quan điểm khác nhau và xác định các lĩnh vực đồng thuận và bất đồng về các vấn đề chính xung quanh BRI.

Đọc tiếp...

Hợp tác phòng chống tội phạm trên biển giữa Việt Nam và các nước trong khu vực

Email In PDF.

Bài viết dưới đây sẽ rà soát lại những cơ chế hợp tác song phương và đa phương hiện nay trong khu vực mà Việt Nam đang tham gia trong lĩnh vực phòng chống tội phạm trên biển như chống cướp biển, chống buôn lậu, khủng bố; đồng thời nêu ra những thách thức mà các nước trong khu vực phải đối mặt khi thúc đẩy quá trình hợp tác chống tội phạm trên biển trong khu vực.

Đọc tiếp...

Thảm họa phát triển sông Mekong

Email In PDF.

Trong khi Trung Quốc đang "tháo xích" cho BRI ở trên sông, nhiều nghiên cứu đã cảnh báo một dòng sông Mekong khỏe mạnh đang bị đe dọa hơn bao giờ hết bởi sự khai thác quá mức và tình trạng xây đập của Trung Quốc không được điều tiết trên sông.

Đọc tiếp...

Yếu tố tác động đến địa chính trị của châu Á

Email In PDF.

Một Trung Quốc với BRI đang "khát" năng lượng cùng nhu cầu về năng lượng ngày càng tăng của các quốc gia châu Á khác và giá dầu thế giới ở mức cao cho thấy sự cần thiết phải thiết lập một cảnh báo về tương lai của yếu tố địa chính trị ở khu vực Nam và Đông Nam Á.

Đọc tiếp...

Tương lai năng lượng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Email In PDF.

Tương lai thị trường năng lượng châu Á-Thái Bình Dương dựa vào việc hợp tác và hội nhập tốt hơn ở khu vực và các sáng kiến mới được đưa ra nhằm thúc đẩy chuyển đổi sang một loại năng lượng bền vững hơn.

Đọc tiếp...

Lợi-hại của các nhà máy điện hạt nhân nổi ở châu Á

Email In PDF.

Các nhà máy điện hạt nhân nổi có thể là nguồn cung cấp năng lượng thay thế cho các quốc gia nhỏ hay các hòn đảo ngoài khơi. Câu hỏi đặt ra là liệu các nhà máy điện này có phải cũng sẽ tạo ra những nguy cơ về an ninh và an toàn tương tự các nhà máy điện hạt nhân trên đất liền?

Đọc tiếp...

Nỗi đau thiếu nước dọc sông Mekong

Email In PDF.

Đợt hạn hán vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho các quốc gia khu vực sông Mekong. Và điều trớ trêu là có những quốc gia vừa là tác nhân chính cho sự biến đổi nguồn nước đồng thời lại là kẻ tìm kiếm cơ hội trục lợi và để được ca ngợi là “anh hùng” cho hành động của mình.

Đọc tiếp...

Trang 1 trong tổng số 2 trang

Ngôn ngữ

NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG

Joomla Slide Menu by DART Creations

Tìm kiếm

Học bổng Biển Đông

           

          

HỘI THẢO QUỐC GIA, QUỐC TẾ

Philippin kiện Trung Quốc

 

 

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT

ĐANG TRỰC TUYẾN

Hiện có 2274 khách Trực tuyến

Đăng nhậpĐăng ký nhận tin